0%

Bitfinex Alpha | Đà tăng Bitcoin vẫn còn hiệu lực

2024년 2월 20일 5 분 읽기
뉴스 기사 배너 이미지

Với mức 52.700 USD, BTC đã tăng 25% kể từ đầu năm và tăng 207% so với mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2022. Điều này đặt BTC chỉ thấp hơn 28,6% so với mức cao nhất mọi thời đại, với nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu gia tăng ngay cả ở mức giá cao hơn.

Ngoài dòng tiền liên tục đổ vào các ETF Bitcoin giao ngay, chúng ta cũng thấy tỷ lệ chèn ép bán khống (short-squeeze) năm nay thấp hơn so với những năm trước. Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng đây là kết quả của hai yếu tố. Thứ nhất, các nhà đầu tư cá voi lớn đã không nắm giữ các vị thế bán khống đáng kể, với kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục tăng; và thứ hai, họ đã đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào thị trường giao ngay, ủng hộ hình thức đầu tư trực tiếp vào BTC hơn là thông qua các sản phẩm phái sinh.

Phân tích phân phối nguồn cung hiện chỉ ra rằng chỉ 11% tổng nguồn cung đang bị thua lỗ và một tỷ lệ thậm chí còn nhỏ hơn – 6% những Người nắm giữ dài hạn cũng chịu thâm hụt. Lịch sử đã cho thấy sự phân bổ nguồn cung như vậy báo trước thị trường giá lên sớm.

Trong nền kinh tế rộng lớn hơn, lạm phát dai dẳng và chi tiêu tiêu dùng giảm sút đã đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất sang tháng 5 hoặc thậm chí tháng 6.

Mặc dù đã “mềm” đi ít nhiều, chi tiêu tiêu dùng dự kiến vẫn sẽ ổn định nhờ xu hướng rõ ràng rằng lạm phát đang giảm theo thời gian, cũng như thị trường lao động “cứng đầu” vẫn trụ vững. Hơn nữa, thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã cho thấy các dấu hiệu lạc quan với niềm tin của các nhà xây dựng trải qua tháng tăng trưởng thứ ba liên tiếp.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng ta tiếp tục chứng kiến các nhà quản lý và tổ chức tài chính trên toàn thế giới có những bước tiến đáng kể để vừa bảo vệ người tiêu dùng vừa khai thác tiềm năng đổi mới của tiền kỹ thuật số. Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đi đầu trong việc bảo vệ người tiêu dùng, đã đưa ra hơn 2.285 cảnh báo trong năm qua để chống lại các hoạt động quảng bá tiền điện tử từ các nhà cung cấp không có giấy phép.

Tại Hàn Quốc, cũng có sự gia tăng đáng chú ý trong việc cảnh giác chống lại các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp, với các báo cáo về các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ tăng vọt 48,8% vào năm 2023.  Đáp lại, Đơn vị Tình báo Tài chính đang phát triển một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ đang chờ điều tra, phản ánh xu hướng toàn cầu đang hướng tới sự giám sát chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, Thống đốc Fed Christopher Waller nhấn mạnh rằng các stablecoin được neo giá bằng đô la Mỹ – đã và đang mở rộng cùng với sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi), vốn rất quan trọng đối với giao dịch tiền điện tử – đang củng cố vị thế tối cao của đô la Mỹ. Mặc dù là đồng tiền tổng hợp, việc sử dụng các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la chỉ phục vụ cho mục đích tăng cường nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Bổ sung thêm cho luận điểm về cách tiền điện tử và blockchain có thể thúc đẩy đổi mới, Citibank đã công bố bằng chứng thành công trong việc khám phá việc mã hóa vốn của các quỹ cổ phần tư nhân. Động thái này không chỉ chứng minh các ứng dụng thực tế của công nghệ blockchain vượt ra ngoài các loại tiền điện tử truyền thống mà còn báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính lớn trong việc chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động quản lý tài sản.

Chúc bạn có một tuần giao dịch tuyệt vời!

The post appeared first on Bitfinex blog.

인기 뉴스

How to Set Up and Use Trust Wallet for Binance Smart Chain
#Bitcoin#Bitcoins#Config+2 더 많은 태그

How to Set Up and Use Trust Wallet for Binance Smart Chain

Your Essential Guide To Binance Leveraged Tokens

Your Essential Guide To Binance Leveraged Tokens

How to Sell Your Bitcoin Into Cash on Binance (2021 Update)
#Subscriptions

How to Sell Your Bitcoin Into Cash on Binance (2021 Update)

What is Grid Trading? (A Crypto-Futures Guide)

What is Grid Trading? (A Crypto-Futures Guide)

Cryptohopper에서 무료로 거래를 시작하세요!

무료 사용 - 신용카드 필요 없음

시작하기
Cryptohopper appCryptohopper app

면책 조항: Cryptohopper는 규제 기관이 아닙니다. 암호화폐 봇 거래에는 상당한 위험이 수반되며 과거 실적이 미래 결과를 보장하지 않습니다. 제품 스크린샷에 표시된 수익은 설명용이며 과장된 것일 수 있습니다. 봇 거래는 충분한 지식이 있거나 자격을 갖춘 재무 고문의 조언을 구한 경우에만 참여하세요. Cryptohopper는 어떠한 경우에도 (a) 당사 소프트웨어와 관련된 거래로 인해, 그로 인해 또는 이와 관련하여 발생하는 손실 또는 손해의 전부 또는 일부 또는 (b) 직접, 간접, 특별, 결과적 또는 부수적 손해에 대해 개인 또는 단체에 대한 어떠한 책임도 지지 않습니다. Cryptohopper 소셜 트레이딩 플랫폼에서 제공되는 콘텐츠는 Cryptohopper 커뮤니티 회원이 생성한 것이며 Cryptohopper 또는 그것을 대신한 조언이나 추천으로 구성되지 않는다는 점에 유의하시기 바랍니다. 마켓플레이스에 표시된 수익은 향후 결과를 나타내지 않습니다. Cryptohopper의 서비스를 사용함으로써 귀하는 암호화폐 거래와 관련된 내재적 위험을 인정하고 수락하며 발생하는 모든 책임이나 손실로부터 Cryptohopper를 면책하는 데 동의합니다. 당사의 소프트웨어를 사용하거나 거래 활동에 참여하기 전에 당사의 서비스 약관 및 위험 공개 정책을 검토하고 이해하는 것이 필수적입니다. 특정 상황에 따른 맞춤형 조언은 법률 및 재무 전문가와 상담하시기 바랍니다.

©2017 - 2024 저작권: Cryptohopper™ - 판권 소유.